5 sự cố thường gặp trong hệ thống điện gia đình
Tin tức

5 sự cố thường gặp trong hệ thống điện gia đình

Nhảy Aptomat, chập cháy điện, hở điện,… là những sự cố thường gặp trong hệ thống điện gia đình. Những vấn đề này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và người sử dụng không thể lường trước được. Những trường hợp này khi chỉ làm hư hại đến thiết bị điện mà còn có thể tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho con người nếu không được xử lý kịp thời. Hãy cùng thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở quận Đống Đa tìm hiểu một số vấn đề phổ biến nhất cũng như cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Advertisement
  1. Nhảy aptomat (CB)

Aptomat (CB), hay còn gọi là cầu dao tổng, được sử dụng để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện. Nó có chức năng ngắt mạch điện khi xảy ra các tình huống như quá tải, ngắn mạch, hoặc điện áp thấp để bảo vệ hệ thống điện. Nếu CB liên tục nhảy, có thể do những nguyên nhân sau:

+ Quá tải: Điều này xảy ra khi các thiết bị, hoặc chỉ một thiết bị, đấu nối qua aptomat tổng tiêu thụ điện lớn hơn mức chịu tải của aptomat.

+ Chập điện: Có thể do các đầu nối hở chập vào nhau, gây ra hiện tượng ngắn mạch.

Trong trường hợp gặp phải sự cố này, cách tốt nhất là không cố gắng mở lại aptomat mà nên gọi ngay thợ sửa điện đến để kiểm tra và xử lý kịp thời.

  1. Hở điện

Nguyên nhân của sự cố hở điện thường do các ổ cắm hoặc đường dây điện bị đứt lớp vỏ cách điện bên ngoài, khiến dây dẫn điện bị lộ ra. Điều này có thể gây ra nguy cơ bị điện giật khi tiếp xúc trực tiếp. Nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể dẫn đến chập điện hoặc cháy nổ, gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Các sự cố về điện rất nguy hiểm và nên được kiểm tra, sửa chữa bởi thợ chuyên nghiệp
Các sự cố về điện rất nguy hiểm và nên được kiểm tra, sửa chữa bởi thợ chuyên nghiệp
  1. Chập điện

Chập điện thường xảy ra do các mối nối kém chất lượng, dây điện bị mòn hoặc hỏng, dẫn đến hiện tượng phóng điện. Để khắc phục, người dùng cần ngắt nguồn điện, kiểm tra và thay thế các dây điện và mối nối bị hỏng. Việc bảo dưỡng định kỳ và sử dụng các thiết bị chất lượng cao cũng giúp giảm nguy cơ chập điện.

  1. Quá tải điện

Sự cố này xảy ra khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc trên cùng một mạch, vượt quá khả năng chịu tải của hệ thống. Để tránh quá tải, người dùng nên phân chia tải điện hợp lý, sử dụng các ổ cắm có bảo vệ quá tải, và kiểm tra cũng như nâng cấp hệ thống điện nếu cần thiết.

  1. Mất điện đột ngột

Mất điện đột ngột là một tình trạng khá phổ biến. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem các nhà bên cạnh có điện hay không. Nếu họ vẫn có điện, có nghĩa là nguồn điện trong nhà bạn đang gặp vấn đề. Tiếp theo, hãy kiểm tra aptomat (CB) tổng để xem liệu nó có bị ngắt không.

Trên đây mới chỉ là một số sự cố phổ biến về hệ thống điện có thể gặp phải trong gia đình. Ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường này, tốt nhất bạn nên liên hệ thợ điện chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội Tấn Phát sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố về điện một cách hiệu quả và an toàn nhất. Để được chúng tôi hỗ trợ, bạn chỉ cần liên hệ qua hotline: 0909.272.421 – 0972.575.290.

Website tham khảo: https://suadiennuoctanphat.vn/tho-sua-chua-dien-nuoc-tan-noi-o-quan-dong-da.html

Post Comment