Cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả
Tin tức

Cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả

Bồn rửa mặt bị tắc nghẽn là một vấn đề phổ biến trong các hộ gia đình. Nguyên nhân thường do tóc, xà phòng và các chất bẩn khác tích tụ, lâu dần kết thành các vật cản gây tắc nghẽn. Ngay khi thấy nước ở bồn rửa mặt rút chậm, bạn nên tiến hành kiểm tra và xử lý kịp thời, hạn chế sự gián đoạn và bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Sau đây sẽ là một số cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể note lại.

Advertisement

Sử dụng nước nóng

Nước nóng là phương pháp đầu tiên và dễ dàng nhất để thử. Đun sôi một ấm nước và từ từ đổ trực tiếp vào lỗ thoát của bồn rửa mặt. Nhiệt độ cao có thể giúp làm tan chảy các chất như xà phòng và dầu mỡ, giúp thông thoáng đường ống. Lưu ý, chỉ sử dụng phương pháp này với ống nước kim loại vì nước nóng có thể hư hại ống nước bằng nhựa.

Sử dụng baking soda và giấm

Để thông tắc, hãy chuẩn bị giấm và baking soda theo tỷ lệ 2:1. Đổ chúng vào lỗ thoát nước, sau đó bịt kín miệng cống bằng khăn. Để nguyên khoảng nửa tiếng rồi đổ 3 lít nước sôi xuống để cuốn trôi tạp chất. Sau 4 đến 5 tiếng, xả lại bằng nước sạch.

Dùng nước rửa chén

Đơn giản bạn chỉ cần đổ một ít xà phòng rửa bát xuống lỗ thoát nước, sau đó đổ nước ấm khoảng 80 – 85 độ C vào và xả sạch lại với nước. Xà phòng sẽ giúp cuốn trôi đi mọi tạp chất và cặn bẩn hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng các cách thông tắc đơn giản tại nhà để tiết kiệm chi phí gọi thợ
Bạn có thể áp dụng các cách thông tắc đơn giản tại nhà để tiết kiệm chi phí gọi thợ

Sử dụng coca cola

Coca cola chứa nhiều axit có khả năng phân hủy chất thải. Chỉ cần đổ một chai Coca cola 1,5l vào bồn rửa mặt, chờ ít nhất 2 tiếng rồi xả lại với nước. Coca cola sẽ làm mềm và phân hủy các chất thải bám trong đường ống.

Dùng bột thông tắc chuyên dụng

Đây là phương pháp tiện lợi và được nhiều người ưa chuộng. Bột thông tắc chứa các vi sinh vật có lợi giúp phân hủy chất thải. Đổ gói bột vào bồn, chờ đợi theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó xả sạch với nước.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi, đã giúp bạn lưu lại được một số cách thông tắc bồn rửa mặt tại nhà và áp dụng nếu gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, nếu đã thử những cách xử lý trên mà không hiệu quả, bạn có thể liên hệ với Tấn Phát để được hỗ trợ. Với đội ngũ thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở quận Thanh Xuân chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Post Comment