Quán cà phê đồ cổ ở Long Khánh
Ẩm thực

Quán cà phê đồ cổ ở Long Khánh

Nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trung Trực, phường Xuân Trung, TX.Long Khánh, quán cà phê Cốc Cốc được chủ nhân ấp ủ nhiều hoài niệm với hơn 300 thể loại đồ cổ, đồ cũ được sưu tầm, đa phần là các đồ dùng gia đình như: đồng hồ cổ, tivi trắng đen, máy cassette, chén dĩa, radio, bình thủy, đèn dầu…

Các bạn trẻ tham quan quán cà phê đồ cổ Cốc Cốc (phường Xuân Trung, TX.Long Khánh). Ảnh: Hải Quân

Các vật dụng này được bố trí trong một không gian ấm cúng, gần như cách biệt với nhịp sống ồn ào, hối hả của cuộc sống đô thị. Anh Võ Lê Minh, chủ quán cà phê Cốc Cốc cho biết, anh từng làm nhiều nghề để mưu sinh, trong đó có khoảng thời gian dài làm hướng dẫn viên du lịch. Trong quãng thời gian đó, khi đi đến các nơi, có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử – địa lý ở từng địa phương, anh có thói quen góp nhặt, tìm mua các loại đồ cổ, đồ cũ đặc trưng ở địa phương đó.

Đến với Cốc Cốc, thực khách có thể vừa ngồi nhâm nhi ly cà phê, nghe nhạc xưa, tham quan ngắm đồ cổ, vừa được nghe chủ quán giới thiệu, chia sẻ nhiều câu chuyện xung quanh nguồn gốc, xuất xứ của các món đồ cổ mà chủ quán đã dày công sưu tầm. Quán còn có không gian đọc sách, truyện riêng biệt phục vụ thực khách, nhất là các bạn trẻ.

Hải Quân/Báo Đồng Nai

Post Comment