Người phụ nữ nghèo nhặt được 100 triệu trả lại người mất
Đời sống Tin tức

Người phụ nữ nghèo nhặt được 100 triệu trả lại người mất

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được số tiền lớn 100 triệu đồng, người phụ nữ đã đến công an để tìm trả lại người đánh rơi.

Sáng 3-12, tại UBND phường Bửu Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), bà Vy Vũ Hồng Thảo, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh Đồng Nai, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen đột xuất của chủ tịch UBND tỉnh cùng số tiền thưởng 6,95 triệu đồng cho bà Thạch Thị Tha (47 tuổi, quê Trà Vinh, đang tạm trú tại chùa Thanh Lương, phường Bửu Hòa), người đã nhặt được 100 triệu đồng trả lại người bị mất.

Ngoài phần thưởng của UBND tỉnh, bà Thạch Thị Tha còn được chủ tịch UBND TP Biên Hòa, chủ tịch UBND phường Bửu Hòa tặng giấy khen và tiền thưởng theo quy định.

Bà Vy Vũ Hồng Thảo, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã trao tặng bằng khen đột xuất cho bà Tha.

Trước đó, vào sáng 28-11, trong lúc đi chợ bà Tha thấy hai phụ nữ đi xe máy rời ngân hàng gần chợ Bửu Hòa có làm rơi một bịch nylon bên trong có 100 triệu đồng mà không hề hay biết. Khi thấy một phụ nữ đi đường khác đến nhặt bịch nylon thì bà Tha nói bọc bị rơi là của mình. Sau đó, bà Tha cầm bọc tiền đi thẳng đến trụ sở Công an phường Bửu Hòa trình báo.

Qua xác minh, Công an phường Bửu Hòa đã tìm được người đánh rơi số tiền này và đã tiến hành bàn giao lại cho người bị mất. Sau đó, Công an phường Bửu Hòa cùng UBND phường đã đề xuất UBND TP và UBND tỉnh biểu dương hành động đẹp này của bà Tha.

Được biết bà Tha là người phụ trách dọn dẹp trong khuôn viên nhà chùa. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng bà Tha còn nhận một trẻ mồ côi năm tuổi mắc bệnh tim đang được chăm sóc tại chùa Thanh Lương làm con nuôi.

Vũ Hội/ PLO

Post Comment