Quán cơm tình thương giá 2000đ tại Long Khánh
Cộng đồng

Quán cơm tình thương giá 2000đ tại Long Khánh

Tin vui cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), là từ nay nơi đây đã có quán cơm 2.000 đồng/phần. Quán do chị Nguyễn Thị Loan (chủ quán Cafe 616) cùng với nhóm “Cơm tình thương Long Khánh” đảm nhận, địa chỉ tại 143/3 đường Hùng Vương (Cư xá 60 căn cũ), thị xã Long Khánh.

Chị Loan (đứng bìa trái) và các tình nguyện viên.

Với phương châm “Yêu thương – Hy sinh – Phục vụ không phân biệt tôn giáo, dân tộc và không ranh giới”, nhóm “Cơm tình thương Long Khánh” đã tự nguyện thành lập quán cơm 2.000 đồng với 8 thành viên được phân công, nhiệm vụ cụ thể. Với tôn chỉ và mục đích phục vụ cộng đồng nên nhóm đã được rất nhiều mạnh thường quân quan tâm ủng hộ bằng tiền, hiện vật, thực phẩm… tạo nhiều điều kiện để quán khai trương đúng kế hoạch.

Đối tượng phục vụ của quán là bà con có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, kém may mắn trong cuộc sống… cũng như những học sinh, sinh viên, trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật…

Người khuyết tật được phục vụ tận nơi.

Trưa 4/6, khai trương bữa ăn đầu tiên, nhóm đã phát hết 200 thẻ để bà con đến ăn, nhiều người bất ngờ với sự tiếp đón nồng hậu của các tình nguyện viên. Nói là cơm 2.000 đồng nhưng cũng đầy đủ các món canh, xào, mặn, tráng miệng. Nhóm cho biết sẽ cố gắng thay đổi thực đơn mỗi ngày để người ăn không nhàm chán và gắn bó với quán nhiều hơn.

Ông Trần Lâm, một người bán vé số dạo, nhận được thẻ ăn từ các tình nguyện viên, tâm sự: “Không ngờ quán phục vụ tận tình như vậy, tuy phần cơm chỉ có 2.000 đồng, nhưng cũng đầy đủ thức ăn và phần cơm rất ngon, bà con lao động chúng tôi vô cùng cám ơn.” Tương tự, nhiều người đến ăn đều có chung cảm xúc như thế, họ bày tỏ niềm vui và mong quán tiếp tục duy trì, phát triển để bà con khó khăn tìm đến lúc đói lòng.

Đối tượng được phục vụ là người lao động nghèo, bán vé số và cả các em nhỏ có hoàn cảnh bất hạnh.

Chị Loan trưởng nhóm “Cơm tình thương Long Khánh” bộc bạch: “Nói là quán cơm 2.000 đồng, chớ ai có bao nhiêu thì góp bấy nhiêu, nếu như không trả tiền cũng chẳng sao. Nhóm “Cơm tình thương Long Khánh” hoạt động với tinh thần san sẻ, bớt đi một phần gánh nặng cho bà con trong lúc khó khăn thôi!”

Đành rằng ai cũng biết “Hạnh phúc là cho đi và cho đi là còn mãi mãi”, nhưng để quán tồn tại và phát triển, rất cần sự chung tay của nhiều người, của các mạnh thường quân, nhóm “Cơm tình thương Long Khánh” sẽ hết sức nỗ lực phục vụ chu đáo mong sẽ mang đến niềm vui cho mọi người.

Nhóm cho biết, thời gian phục vụ thực khách từ lúc 10h30 đến 12h30, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, và mong bà con nhận được thẻ ăn nên đến đúng giờ để nhóm phục vụ chu đáo.

✔ Địa chỉ: Quán 616 – hẻm 143/3, đường Hùng Vương, Long Khánh, Đồng Nai
✔ Thời gian phục vụ: 10h30 đến 12h30 từ Thứ 2 đến thứ 6 các tuần
✔ Mọi đóng góp của mạnh thường quân vui lòng liên hệ với Chị Loan – SĐT: 0908666616

 Hoàng Long/ Người Tiêu Dùng

Post Comment