Content Cluster là gì? Có những loại từ khóa nào?
Công nghệ

Content Cluster là gì? Có những loại từ khóa nào?

Content Cluster là gì?

Content Cluster hay còn được hiểu là cụm nội dung và nó nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng để thành lập trang web cho doanh nghiệp. Đặc điểm của nó là chứa nhiều thông tin cùng các chủ đề khác nhau trên trang web, giúp người dùng dễ dàng truy cập và tìm thấy nội dung mình mong muốn.

Advertisement

Content Cluster đang trở nên vô cùng cần thiết với các chiến lược SEO. Bởi nó sẽ giúp google và những công cụ tìm kiếm khác hiểu rằng trang landing page đã được xác định nguồn có trên bảng xếp hạng. Nếu càng nhiều Content Cluster thì bạn có thể tạo ra nhiều trang nhỏ củng cố nội dung cho trang chính, như vậy vị trí SERP sẽ cao hơn.

Content Cluste

Content Cluster sử dụng các loại từ khóa nào?

Điều đầu tiên để xây dựng một Content Cluster là cần xác định từ khóa sử dụng. Những từ khóa này phải liên kết được với các trang có nội dung liên quan. Vậy nên những kiến thức về cách chọn từ khóa và sử dụng từ khóa bạn phải nắm rõ.

Cần xác định mục đích sử dụng của các loại từ khóa trước khi thiết lập nên chủ đề. Thường sẽ có 3 loại từ khóa chính đó là: giao dịch, điều hướng và thông tin.

Từ khóa chọn lựa phải có giá trị. Tức là những từ khóa này liệu có phải là một phần của nội dung tiếp thị hay không, mọi người có muốn tìm kiếm nó hay tránh nó không.

Từ khóa giao dịch

Từ khóa giao dịch chính là từ khóa bạn muốn sắp xếp theo thứ tự ý tưởng của mình. Từ khóa này chỉ dành cho các trang dịch vụ hay sản phẩm chính của trang web. Chủ yếu đây là những giao dịch tập trung, khi người dùng đã biết họ cần những gì và bạn sẽ cho họ thấy được mình đang tìm kiếm đúng sản phẩm mình muốn. Thế nên hãy sử dụng các loại từ khóa này trên trong những nội dung trên các trang như vậy.

Từ khóa điều hướng

Từ khóa điều hướng là loại từ khóa bạn có thể dễ dàng xếp hạng tự nhiên mà không cần dựa vào ý tưởng của mình. Vì những từ khóa này thường là những cụm từ được gắn tên thương hiệu. Nó xuất hiện khi mọi người muốn tìm kiếm chỉ đường hay chỉ là một thứ gì đó tương tự.

Từ khóa thông tin

Từ khóa thông tin là từ khóa chính bạn muốn nhắm đến mục tiêu với cụm nội dung của bạn. Chúng là những giai đoạn đầu cần chuyển đổi và hỗ trợ việc tạo ra một mô hình chủ đề chiến lược mạnh mẽ.

Khi người dùng  muốn tìm kiếm về thông tin của một chủ đề nào đó, họ thường tìm những kiến thức có thể giúp họ hiểu thêm về các dịch vụ hay sản phẩm khác nhau từ nhà cung cấp. Vậy nên mỗi ngành nghề khác nhau thì từ khóa này cũng sẽ khác nhau.

Chọn từ khóa như thế nào?

Khi biết được Content Cluster là gì cùng hiểu rõ các loại từ khóa sử dụng trong Content Cluster. Thì việc chọn lựa từ khóa sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn về việc xây dựng cụm chủ đề, trước tiên bạn cần xác định được chủ đề nào đang có lượt tìm kiếm cao nhất. Nhiều khi những nội dung tìm kiếm phổ biến lại liên quan đến những sản phẩm mà bạn cung cấp.

Có thể bạn thực hiện một số phân tích về các từ khóa xếp hạng hay những từ khóa bạn muốn sử dụng. Khi đã xác định được chủ đề, hãy tiếp tục đi sâu vào các từ khóa thay thế. Việc này giúp từ khóa được tối ưu hiệu quả nhất.

Bạn sẽ thấy có rất nhiều chủ đề liên quan đến chủ đề bạn đang thành lập. Bạn có thể cho chúng vào một nhóm với nhau. Cần nhớ rằng, muốn cụm nội dung được phát triển tối đa thì phải tạo ra được sự liên kết nội bộ giữa các bài viết với nhau. Mặt khác, cũng đừng quên liên kết đến các sản phẩm, trang dịch vụ của bạn trong mỗi bài viết.

Một trang web của doanh nghiệp không bao giờ giới hạn số lượng nội dung bài viết. Bởi vì càng nhiều nội dung thì lượng người dùng truy cập vào sẽ càng nhiều và độ uy tín của trang web của bạn sẽ tăng thêm.

pillarpagetopiccluster

Độ dài mỗi bài viết Content Cluster là bao nhiêu?

Theo daotaoseo88, hiện có 2 dạng bài viết bạn có thể lựa chọn đó là dạng bài ngắn khoảng 700 – 800 chữ và dạng bài dài khoảng 2000 chữ. Sử dụng dạng bài nào sẽ dựa vào chủ đề phân chia bài viết và dựa vào số lượng tìm kiếm cùng khả năng liên kết cạnh tranh với chủ đề.

Thông thường với những chủ đề có ít tiềm năng hơn hay có ảnh hưởng tới doanh nghiệp thì bạn nên chọn dạng bài viết ngắn. Còn với chủ đề có lượng tìm kiếm và cạnh tranh cao thì dạng bài viết dài chính là lựa chọn hợp lý.

Thực tế, google đang có xu hướng ưu tiên các bài viết dài đi sâu vài phân tích cụ thể nội dung chủ đề hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phát triển thêm các bài viết chứa những nội dung liên quan sao cho hữu ích và phong phú.

Trên đây là những thông tin mà daotaoseo88 chúng tôi chia sẻ đến bạn về khái niệm Content Cluster là gì. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn hình thức Content này và có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển nội dung chủ đề cho trang web của mình.

xem thêm:

Post Comment