Cùng tìm hiểu về cửa lùa đóng mở tự động
Công nghệ Dự án Nội thất

Cùng tìm hiểu về cửa lùa đóng mở tự động

Nhờ sử dụng mắt thần cảm biến để phát hiện người nên cửa lùa tự động rất được ưa chuộng. Không chỉ giúp cho quá trình đi lại thuận tiện, cửa lùa còn giúp tiết kiệm được không gian nhờ kiểu trượt lùa. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về cơ cấu hoạt động, ứng dụng trong thực tế của loại cửa này qua bài viết sau.

Advertisement

Cấu tạo của cửa lùa tự động

Về cấu tạo, cửa lùa tự động hay cửa trượt tự động sử dụng một thanh rail nhôm định hình và các phụ kiện gồm : Mô tơ, mạch điều khiển, dây curoa… được sắp xếp bên trong phần rai trượt này. Kích thước hoàn thiện cửa phần rail trượt ~ 200mm còn được gọi là hộp kỹ thuật.

Cửa lùa tự động 2 cánh
cấu tạo bên trong hộp ray của cửa lùa tự động

Cửa lùa tự động có thể sử dụng cho cửa 1 cánh hoặc 2 cánh. Phần cánh cửa được gắn trực tiếp với con lăn hay bánh xe. Khi cửa hoạt động bánh xe này sẽ di chuyển trên một đường thẳng cố định. Phần vách cố định ( Fix) được bố trí ở hai bên.

Các phụ kiện được gắn cố định bên trên thanh rail và được căn chỉnh sao cho khi cánh cửa di chuyển không sảy ra bất cứ xung đột nào. Trong các phụ kiện thì bộ phận quan trọng nhất là mạch điều khiển và động cơ. Hai bộ phận này được coi như trung tâm điều khiển của bộ cửa, giúp cánh cửa đóng lại hoặc mở ra theo tín hiệu của mắt cảm biến được gắn trên phần trên của khung cửa.

Ưu điểm của cửa trượt lùa tự động là gì ?

Ngày càng được ưa chuộng và thay thế cho các loại phụ kiện cửa đóng mở bằng tay. Điều này chứng tỏ khi lắp đặt cửa tự động mang lại một số lợi ích nhất định. Sau đây là những ưu điểm của cửa trượt lùa tự động:

cửa lùa tự động 2 cánh khung inox
cửa lùa tự động khung inox 2 cánh
  • Giúp tiết kiệm được không gian

Với kiểu trượt ngang và dấu cánh cửa ở hai bên vách cố định khi cửa mở ra. Vì vậy, cửa lùa ngang tự động tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi lắp đặt. Điều này giúp việc bố trí nội thất, không gian bên trong dễ dàng hơn. Đảm bảo khai thác tối đa khoảng không gian, điều này là rất cần thiết bởi chi phí mặt bằng tại các thành phố lớn hiện tại khá đắt đỏ.

  • Đảm bảo kín khít cách âm tốt

Nhờ việc phát hiện người để mở cửa, sau đó đóng lại khi đi qua. Cửa lùa tự động giúp đảm bảo kín khít và cách âm tốt hơn. Nó cũng giúp hạn chế được ô nhiễm tiếng ồn do xe cộ, ngăn bụi bẩn …

  • Di chuyển thuận tiện

Mắt cảm biến hay mắt thần tự động được gắn trên khung cửa để phát hiện người đi đến. Việc này sẽ giúp việc di chuyển thuận tiện hơn khá nhiều nhất là khi mang theo đồ vật

Ứng dụng lắp đặt cửa lùa tự động

Nhờ khả năng hoạt động ổn định, êm ái và thuận tiện khi di chuyển. Vì vậy cửa lùa tự động được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Sau đây là một số ứng dụng thực tế của loại cửa lùa tự động chúng ta thường bắt gặp nhất như:

+ Sử dụng trong ngành y tế

Trong ngành y tế, cửa lùa tự động được sử dụng nhiều nhất tại các cửa phòng mổ, cửa phòng X-Quang. Khi thiết kế cửa phòng mổ, điều quan trọng nhất là hạn chế tiếp xúc nên cửa tự động là một chọn lựa gần như bắt buộc. Thay vì sử dụng mắt cảm biến để mở cửa thì cửa tại các phòng mổ sử dụng cảm biến đá chân, cảm biến không chạm. Về phần cánh cửa cũng khác biệt so với sử dụng ở các vị trí khác nhằm đảm bảo việc vệ sinh và ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn từ bên ngoài.

cửa lùa tự động phòng mổ
cửa trượt ự động tại phòng mổ của bệnh viện

Phần cánh cửa sử dụng là inox được ốp 2 mặt và ô kính thăm. Việc sử dụng cánh inox giúp việc vệ sinh dễ dàng và giảm thiểu được bụi bẩn bám lại tại các rãnh và khe của cánh cửa.

+ Ngành thương mại dịch vụ

Trong ngành thương mại dịch vụ thì cửa lùa tự động sử dụng chủ yếu tại các sảnh chính tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng…. Cửa lùa tự động sẽ giúp việc di chuyển được thuận tiện và an toàn hơn. Đảm bảo không gian thoáng đãng và sang trọng.

cửa lùa tự động siêu thị hàn quốc
cửa lùa tự động tại sảnh kengnam Hà Nội

Mắt thần cảm biến giúp phát hiện người qua lại khu vực cửa vì vậy cửa tự động được ưa chuộng tại các cửa hàng tiện ích hay sảnh thương mại. … Cửa đóng mở tự động cũng giúp tiết kiệm được một phần năng lượng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ. Đây là yếu tố chính giúp cửa lùa tự động ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn thay vì các loại phụ kiện cửa đóng mở bằng tay

+ Lắp đặt tại các nhà máy

Tại các nhà máy, cửa trượt tự động là một hạng mục khôgn thể thiếu. Nhất là tại các buồng sạch, khu nghiên cứu sản phẩm….Tại đây, nút bấm mở cửa được sử dụng để thay thế cho mắt cảm biến mở cửa. Tại một số vị trí quan trọng, cửa tự động có thể kết hợp với hệ thống kiểm soát để kiểm soát người ra vào.

cửa lùa tự động
cửa trượt lùa tự động 1 cánh
cửa tự động nhà xưởng
cửa trượt tự động cho nhà xưởng

Đặt hàng và liên hệ lắp đặt cửa lùa tự động ở đâu ?

Qua tìm hiểu của chúng tôi ( Longkhanh24h.com). Hiện tại Việt Nam có khá nhiều công ty cung cấp và lắp đặt cửa tự động. Trong đó có những doanh nghiệp có kinh nghiệm tới hơn 20 năm. Về sản phẩm cũng khá đa dạng khi có các thương hiệu từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn và cụ thế bạn có thể liên hệ tới các đơn vị này để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trong số các công ty lắp đặt, cung cấp phụ kiện cửa tự động hàn quốc thì Tc-Auto là một đơn vị khá uy tín tại Miền Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, thiết bị chính hãng nên họ đã được lựa chọn tại khá nhiều dự án. Bạn có thể liên hệ tới Tc-Auto theo Hotline để được tư vấn và hỗ trợ thêm nếu có nhu cầu tư vấn và lắp đặt cửa lùa tự động. Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi đã mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích về loại cửa lùa đóng mở tự động khá được ưa chuộng hiện nay.

Nguồn : Tổng hợp trên internet và cung cấp bởi Tc-Auto

Post Comment