Check in đài quan sát Griffith Observatory tại Los Angeles
Du lịch Du lịch Nước Ngoài

Check in đài quan sát Griffith Observatory tại Los Angeles

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết tham quan nơi nào khi có kế hoạch vi vu đến Los Angeles thì hãy đến check in đài quan sát Griffith Observatory nhé.

Đài quan sát Griffith Observatory tọa lạc ở Los Feliz. Đây là một khu phố sườn đồi nằm ngay trung tâm thành phố Los Angeles. Từ đài quan sát, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan toàn thành phố lẫn bảng hiệu Hollywood tọa lạc gần đó. Hơn hết, bạn còn được mở rộng tầm mắt về vũ trụ cùng như thiên hà thông quan kính viễn vọng đặt tại đài quan sát. Nếu bạn book vé máy bay Korean Air đi Los Angeles thì hãy đến check in đài quan sát Griffith Observatory.

Sơ lược về Griffith Observatory

Griffith Observatory hay còn gọi là đài quan sát Griffith. Công trình được xây dựng vào năm 1933 theo phong cách kiến trúc Art Deco với điểm nhấn nổi bật là ba mái vòm phủ đồng. Griffith Observatory không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng của Los Angeles mà còn là bối cảnh của nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng Mỹ nổi tiếng. Điển hình là bộ phim bom tấn Kẻ hủy diệt.

Đài quan sát Griffith Observatory là điểm đến hút khách nhất ở Los Angeles
Đài quan sát Griffith Observatory là điểm đến hút khách nhất ở Los Angeles

Nét đặc sắc của đài quan sát Griffith

Từ cổng vào, bạn sẽ thấy bức tượng của ngôi sao điện ảnh nổi tiếng James Dean và mô hình đồng hồ Sundial. Trong đó, Sundial là mô hình đồng hồ có nguyên lý hoạt động dựa tren sự xoay và di chuyển củ Trái Đất trong Thái Dương Hệ. Khi có tia nắng chiếu đến, bóng của sợi dây trên vòng tròn kim loại sẽ chỉ đúng giờ trên đồng hồ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

Mô hình đồng hồ Sundial là một trong những điểm nhấn độc đáo nhất
Mô hình đồng hồ Sundial là một trong những điểm nhấn độc đáo nhất

Bên trong đài quan sát có cung thiên văn gồm 300 chỗ ngồi bên dưới mái vòm trung tâm. Bên cạnh đó còn có nhà hát đa phương tiện dành cho các hoạt động giáo dục cùng nhiều chương trình theo chủ đề khác. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được ngắm nhìn các ngôi sao, mặt trăng cùng nhiều vật thể khác trong hệ Mặt Trời khi bầu trời quang đãng qua kính thiên văn khúc xa Zeiss, kính viễn vọng Mặt Trời cũng như các công cụ có sẵn khác dành cho công chúng sử dụng.

Bạn sẽ được mở rộng tầm mắt về thiên hà và vũ trụ thông qua các thiết bị quan sát có sẵn
Bạn sẽ được mở rộng tầm mắt về thiên hà và vũ trụ thông qua các thiết bị quan sát có sẵn

Không chỉ có người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể biết nhiều thông tin thú vị về thế giới tự nhiên ở đài quan sát Griffith như bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, đơn vị đầu tiên cấu tạo nên Trái Đất, sự hình thành ngày và đêm, các mùa trong năm, mở rộng tầm mắt với hơn 60 hiện vật liên quan đến không gian…

Bạn có thể đến thăm đài quan sát Griffith Observatory vào các ngày trong tuần trừ thứ hai, thứ ba và các ngày lễ. Đặc biệt, bất kỳ đối tượng du khách nào cũng có thể tham quan tự do mà không phải tốn phí vào cổng hay phí tham quan. Khi bạn có dự định mua vé máy bay Korean Air đi Los Angeles, hãy đến khám phá đài quan sát Griffith Observatory để có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ nhé!

Post Comment