Ca nghi nhiễm ở Đồng Nai từng đi làm căn cước công dân
Đời sống

Ca nghi nhiễm ở Đồng Nai từng đi làm căn cước công dân

Ngành y tế TP Long Khánh, Đồng Nai truy vết các trường hợp đi xe khách, quán ăn, làm căn cước công dân chung với phụ nữ nghi nhiễm Covid-19.

Advertisement

Rạng sáng 4/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã đưa 12 trường hợp F1 liên quan ca nghi nhiễm, 44 tuổi, quản lý quán bar New Phương Đông, TP Đà Nẵng, đi cách ly tập trung. Trong đó có 6 công an, một bảo vệ khu phố tại nơi làm căn cước công dân, một nữ cán bộ thuế và 4 người trong gia đình em trai phụ nữ này. Ngoài ra, 10 người tiếp xúc gần cũng được đưa đi cách ly tập trung.

Nhân viên y tế đưa các trường hợp F1 tại TP Long Khánh đi cách ly, rạng sáng 5/5. Ảnh: Phước Tuấn
Nhân viên y tế đưa các trường hợp F1 tại TP Long Khánh đi cách ly, rạng sáng 5/5. Ảnh: Phước Tuấn

Trong đêm, UBND TP Long Khánh đã phong tỏa 50 m một bên đường Ngô Quyền (chừng 20 hộ dân) gần nhà ca nghi nhiễm. Ngoài ra, quán ăn Hương Lan, trụ sở khu phố 2 phường Xuân Thanh, Chi cục thuế Long Khánh – Cẩm Mỹ và trường Tiểu học Lê Văn Tám (nơi cháu người này học) bị đóng cửa.

Theo điều tra dịch tễ, rạng sáng 28/4, nữ quản lý quán bar tiếp xúc với bạn gái “bệnh nhân 2982”. Từ ngày 28 đến 29/4, cô không đi đâu, chỉ di chuyển từ nhà ở đường 3 Tháng 2 đến chỗ làm.

4h30 ngày 30/4, cô xuống bãi Mông Thái, quận Ngũ Hành Sơn tắm biển, xong về nhà. Đến chiều, cô đến nhà người quen ở quận Hải Châu. Trong hai ngày 1 và 2/5, người này chỉ đi làm ở quán bar và về nhà.

6h30 ngày 3/5, cô đi ôtô Grab từ nhà đến sân bay Đà Nẵng, ngồi ghế 18 trên chuyến bay VN113 vào Tân Sơn Nhất, TP HCM. Nữ quản lý bar đi taxi Vinasun số 1009 đến nhà xe Cúc Phương tại quận 5. Từ 11h đến 12h, trong quá trình chờ xe ở bến, cô đeo khẩu trang và không nói chuyện với ai.

12h đến 13h30, cô đi xe khách từ TP HCM về bến xe trên đường Nguyễn Du, phường Xuân An và được em trai chở bằng ôtô riêng về nhà trên đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh.

Từ 18h đến 19h, người phụ nữ này lái ôtô chở cháu trai 10 tuổi đến quán Hương Lan trên đường Trần Phú ăn bánh cuốn. Tại đây, cô gặp và ngồi ăn chung với bạn là nữ cán bộ Chi cục thuế Long Khánh – Cẩm Mỹ.

19h đến 20h30, người này đến trụ sở khu phố 2 làm căn cước công dân, có đeo khẩu trang thường xuyên. Từ 20h30 đến 21h, khi cô đang làm thủ tục lấy dấu vân tay, cô nhận được tin người bạn từng tiếp xúc là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung nên sau đó đến trạm y tế khai báo. Sáng 4/5, cô được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà riêng, đến tối có kết quả dương tính nCoV lần một.

Nhân viên y tế phun xịt khử khuẩn xung quanh nhà ca nghi nhiễm nCoV, rạng sáng 5/5. Ảnh: Phước Tuấn
Nhân viên y tế phun xịt khử khuẩn xung quanh nhà ca nghi nhiễm nCoV, rạng sáng 5/5. Ảnh: Phước Tuấn

Hiện, ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như ca nghi nhiễm. Sức khỏe phụ nữ này ổn định, không sốt, ho và khó thở, đã đưa vào điều trị tại Bệnh viện phổi Đồng Nai. Tỉnh Đồng Nai tiếp tục truy vết các ca F1 và F2, đặc biệt là những người có mặt làm căn cước công dân.

Phước Tuấn
Nguồn: https://vnexpress.net/ca-nghi-nhiem-o-dong-nai-tung-di-lam-can-cuoc-cong-dan-4272728.html

Post Comment