Số người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Long Khánh lên 447
Đời sống

Số người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Long Khánh lên 447

Sau khi ăn bánh mì thịt mua tại một cơ sở bán bánh mì ở phường Xuân Bình, Long Khánh, nhiều người nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng.

Advertisement

Tối 1/5, đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết đã tiếp nhận khoảng 70 bệnh nhân, chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân được xử trí kịp thời, hiện tại sức khỏe ổn định, không có diễn tiến nặng thêm.

Điều tra dịch tễ cho thấy tất cả bệnh nhân xuất hiện triệu chứng bất thường sau khi ăn bánh mì thịt mua tại tiệm trên, thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà không bớt nên nhập viện vào sáng 1/5.

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Thái Hà
Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Thái Hà

Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP Long Khánh kiểm tra, ghi nhận cơ sở bánh mì trên không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ sở bị tạm ngưng kinh doanh cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây các triệu chứng ngộ độc cho bệnh nhân. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân./.

Thông tin được UBND TP Long Khánh công bố đến sáng 3/5 tăng lên 447, hai bệnh nhi phải lọc máu, trong đó 321 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh và đều ổn định sức khỏe, không có ca nặng; 11 ca chuyển viện lên tuyến trên; 19 ca đã xuất viện. Nhiều bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc về nhà theo dõi.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện điều trị 9 bệnh nhi, có hai ca phải thở máy, lọc máu. 7 ca còn lại được truyền dịch, sử dụng kháng sinh, thở oxy, điều chỉnh các rối loạn.

Một trong hai trường hợp đang phải lọc máu, thở máy là bé trai 6 tuổi. Theo người nhà, bé ăn bánh mì vào tối 30/4, đến ngày 1/5 thì nôn ói, tiêu lỏng nhưng không nhập viện ngay. Ngày 2/5, bé nôn ói nhiều, tiêu lỏng nhiều, co giật, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Long Khánh trong tình trạng hôn mê, tím tái, ngưng tim, ngưng thở. Bé được sơ cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, vẫn hôn mê, tổn thương tim, gan, thận.

Trường hợp nặng thứ hai là bé trai 7 tuổi, cũng ăn bánh mì ngày 30/4 sau đó nôn ói, tiêu chảy, đau bụng. Bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Long Khánh rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng lừ đừ, tụt huyết áp. Đến sáng nay, tình hình bệnh nhi có cải thiện, huyết áp đã ổn định, tim ổn định, đi tiểu được.

 

Phước Tuấn/vnexpress

Post Comment