Khám phá ngọn núi đẹp nhất Ngũ Hành Sơn khi đi du lịch Đà Nẵng
Du lịch Du lịch Việt Nam

Khám phá ngọn núi đẹp nhất Ngũ Hành Sơn khi đi du lịch Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là một trong những thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất ở Đà Nẵng. Trong đó, ngọn Thủy Sơn là ngọn núi đẹp nhất Ngũ Hành Sơn nhìn từ bầu trời.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam, núi Ngũ Hành Sơn là một danh thắng hội tụ mọi vẻ đẹp của một vùng trời biển mênh mông cùng những giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc. Thế nên, danh thắng này luôn là điểm đến hàng đầu dành cho những ai có ý định đến Đà Nẵng để vui chơi, nghỉ dưỡng. Ngũ Hành Sơn gồm có 6 ngọn núi đá vôi xinh đẹp. Trong đó, Thủy Sơn là ngọn núi đẹp nhất khi nhìn từ trên cao.

Đôi nét về Thủy Sơn

Thủy Sơn cao 106m, rộng 7ha gồm 3 ngọn núi thuộc 3 tầng độ cao khác nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có nhiều hang động và chùa chiền nhất trong Ngũ Hành Sơn. Có hai con đường lên chùa và các hang động ở Thủy Sơn: cổng phía Đông với 108 bậc dẫn lên chùa Linh Ứng, cổng phía Tây với 156 bậc tam cấp dẫn lên chùa Tam Thai. Thông thường, du khách tham quan Thủy Sơn sẽ lên từ cổng Tây và xuống theo cổng Đông.

Thủy Sơn là ngọn núi đẹp nhất Ngũ Hành Sơn khi nhìn từ bầu trời

Hệ thống hang động và chùa chiền đa dạng

Thượng Thai với độ cao 106m nằm ở phía Tây Bắc là ngọn núi cao nhất của Thủy Sơn. Trên ngọn núi này có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như Vọng Đài, chùa Tam Thai, chùa Từ Tâm, chùa Tam Tôn, động Hoa Nghiêm, động Huyền Không, động Linh Nham và khu nhà Hành Cung.

Chùa Tam Thai là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Thủy Sơn

Ngọn núi thấp hơn là Trung Thai nằm ở phía Nam Thủy Sơn. Tại đây, du khách có thể tham quan một số địa điểm như Cổng Trời, động Thiên Long, động Vân Thông, động Thiên Phước Địa. Cuối cùng, ngọn thấp nhất của Thủy Sơn là Hạ Thai với những địa danh như Vọng Hải Đài, tháp Xá Lợi, động Tàng Chơn và chùa Linh Ứng.

Tham quan Thủy Sơn bằng cách nào?

Ngoài hoạt động leo núi truyền thống, du khách còn có thể đi thang máy bằng kính để vừa có thể lên núi, vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh núi rừng hũng vỹ xung quanh. Mỗi một lượt thang máy có thể đưa được khoảng 20 khách lên đỉnh núi. Giá vé đi thang máy ở Thủy Sơn dao động từ 30.000 đồng/vé hai chiều.

Du khách có thể đi thang máy lên núi nếu không đủ sức để đi bộ

Để có thể mua được tấm vé máy bay đi Đà Nẵng có hành trình tốt nhất với giá vé rẻ nhất, bạn hãy nhấc máy lên và gọi về cho đại lý Bamboo Airways để được hỗ trợ đặt vé ngay từ hôm nay. Bạn đừng quên rằng, đặt vé càng sớm thì cơ hội trở thành chủ nhân của những tấm vé giá rẻ càng cao.

Post Comment