Check-in những khu vui chơi nổi tiếng nhất tại Long Khánh
Du lịch Du lịch Long Khánh

Check-in những khu vui chơi nổi tiếng nhất tại Long Khánh

Long Khánh là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Đồng Nai với hàng loạt những trung tâm thương mại, khu mua sắm, nhà hàng cao cấp. Bên cạnh đó, nơi đây còn hội tụ cả những khu vui chơi và giải trí hoành tráng. Hãy check-in những khu vui chơi nổi tiếng nhất tại Long Khánh sau nếu bạn có dịp ghé đến.

Tượng đài chiến thắng Long Khánh

Tượng đài chiến thắng Long Khánh là công trình tưởng nhớ công lao của các chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh xương máu cho đất nước; góp phần bảo tồn, phát huy những truyền thống cách mạng của địa phương.

Tượng đài gồm một nam, một nữ chiến sĩ giải phóng quân uy nghi, hùng vĩ, sừng sững với tư thế tiến công chỉ tay về hướng Sài Gòn mở đường cho chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đi đến thắng lợi hoàn toàn. Phần nền khu trung tâm tượng đài được thể hiện 12 bậc cấp, tượng trưng cho 12 ngày đêm chiến dịch giải phóng Long Khánh. Chiều cao của khối tam giác 9 m, chiều cao của thân tượng 12 m, tổng cộng 21m, biểu tượng ngày 21/4, ngày mà quân và dân Long Khánh đập tan “cánh cửa thép” của Mỹ ngụy giải phóng hoàn toàn miền nam.

Không chỉ là nơi ghi dấu những giá trị lịch sử và là niềm tự hào của những người con Long Khánh, mà ngày nay, công trình tượng đài cùng với công viên cây xanh là nơi dừng chân của người dân địa phương và du khách khi đến đây.

Địa chỉ: Hùng Vương, P. Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc thuộc Giáo phận Xuân Lộc. Đây là một trong 8 đại chủng viện tại Việt Nam, nơi đào tạo linh mục cho bốn giáo phận: Bà Rịa, Đà Lạt, Phan Thiết và Xuân Lộc của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam. Công trình với khuôn viên rất rộng mang nét đẹp phảng phất của kiến trúc nhà thờ ở châu Âu.

Địa chỉ: 210 Hùng Vương, P. Xuân Bình, thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Khu K4 – Công viên Hòa Bình

Mọi người thường nhắc đến K4 thay vì công viên Hòa Bình như ngày nay vì từ khi trại giam K4 được đưa vào sử dụng từ năm 1975 thì công viên Hòa Bình cũng bắt đầu được đặt nền móng. Trong số những người tù chính trị bị giam giữ có những người là kiến trúc sư tài giỏi. Họ được ra lệnh thiết kế cảnh quan lại cho khu K4, bao gồm cả nhà hàng khách sạn, nhà tròn, nhà hảng thủy tạ, khu vui chơi, hồ bơi… với lực lượng lao động chính cũng là tù nhân. Sau này K4 đã biến thành nơi du lịch cho dân thập phương với quan cảnh xanh mát, sạch đẹp.

Địa chỉ: 224 Quốc lộ 1A, Phú Bình, thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Mộ cổ Hàng Gòn

Mộ Cự Thạch Hàng Gòn do ông Bouchot J., một kỹ sư cầu đường người Pháp phát hiện vào năm 1927 khi mở đường liên tỉnh số 2 nối Long Khánh và Bà Rịa. Đây là mộ cổ nhất và lớn nhất tại nước ta còn được bảo tồn. Mộ cổ Hàng Gòn là di tích văn hóa đã được xếp hạng, tiêu biểu cho nền văn hóa cổ đại xuất hiện cách đây khoảng hơn 2.500 năm. Mộ cổ có kiến trúc gồm hai hàng trụ đá bao quanh một hầm mộ, có 10 trụ đá cao từ 2,5m – 3m. Nét đặc biệt của ngôi mộ cổ là được ghép bởi những tấm đá hoa cương nặng hàng tấn, riêng nắp mộ ước tính khoảng 10 tấn. Ngôi mộ này là một trong những di tích tiêu biểu cho loại hình ở Đông Nam Á.

Địa chỉ: xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Hang dơi Long Khánh

Nếu có một lần ghé thăm Long Khánh bạn nên tìm người địa phương nhờ họ hướng dẫn đi tham quan hang dơi ở xã Bàu Sen. Hang dơi nằm ở trung tâm xã, thuộc ấp núi Đỏ, ấp này có khoảng trên 40 hộ dân, phần lớn là người Nùng. Họ sống bằng nghề trồng trọt và khai thác trên các núi đá. Dân địa phương cho biết có đến ba hang dơi ở đây, mỗi hang cách nhau từ 300 m đến 500 m. Đây chính là dấu tích còn lại của các miệng núi lửa xưa kia. Hang dơi như một sự huyền bí của thiên nhiên. Đứng từ xa không thể nhận ra được đâu là hang dơi, chỉ khi đến gần, bước xuống vực thẳm sâu độ chục mét thì mới thấy được cửa hang. Bước đến cửa hang, hơi lạnh trong hang tỏa ra đến rợn người, vào hang phải bước xuống bậc “tam cấp” khá sâu mới đến được lòng hang.

Địa chỉ: ấp Núi Đỏ, xã Bàu Sen, thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Khu văn hóa Suối Tre

Suối Tre nằm cách Xuân Lộc – Long Khánh chừng 3 km về hướng Tây Bắc. Nơi đây vốn là nơi nghỉ mát của người Pháp, thuộc các đồn điền cao su SIPH được xây dựng từ đầu thế kỷ XX, với những ngôi biệt thự khang trang tọa lạc trên các đỉnh đồi, xung quanh là hàng dương rì rào theo gió. Còn khu trung tâm thì bằng phẳng, có bể bơi, nhà hàng, sân tennis và các loại hình giải trí khác. Ở giữa những cánh rừng cao su mát dịu, xen lẫn là những ngọn đồi nhấp nhô và cả những cây cổ thụ xòe tán, khiến nơi đây có cảnh quan như một Đà Lạt thu nhỏ, gợi nên nét đẹp riêng. Đặc biệt con suối uốn quanh bao bọc bên những bờ tre xanh ngắt vẽ nên một bức tranh thơ mộng và hữu tình. Suối Tre đã được mệnh danh là “Đà Lạt của miền Đông”.

Nếu muốn khám phá nhiều hơn, bạn hãy hỏi những người dân nơi đây chỉ dẫn đến vùng hoang sơ hơn, có thác Suối Tre chảy róc rách. Lưu ý bạn để xe máy ở bìa rừng và đi bộ theo con suối vào thác.

Địa chỉ: xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, Đồng Nai

 

Post Comment